ลุ้นหยุดทดแทนวันสงกรานต์ เดือน ก.ค. (มีคลิป)   


    เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ตอบคำถามถึงเรื่องการกำหนดวันหยุด ทดแทนวันหยุดสงกรานต์ ว่า ช่วงเวลาในอนาคตถูกกำหนดโดยปัจจุบัน ก.ค.จะเกิดขึ้นว่า มีหรือไม่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในการผ่อนคลายระยะ 3 และ 4

    หากสามารถผ่านเหตุการณ์ระบาดไปได้อย่างดี เหมือนระยะ 1 และ 2 ก็จะเกิดการผ่อนคลายในระยะต่อไป ซึ่งการดูแลสุขอนามัยของตนเอง เป็นสิ่งสำคัญ การใส่หน้ากาก ล้างมือ ยังคงจำเป็น แต่พบว่า หลายคนเริ่มบอกว่า สุขอนามัยส่วนตัว อย่างหน้ากาก ล้างมือ เริ่มลดลงอย่างชัดเจน ต้องขอร้องทุกคนให้ช่วยกัน ซึ่งพบว่าโรคติดต่อตามฤดูกาลได้เริ่มมาถึงแล้ว อย่างเช่น ไข้เลือดออกในภาคอีสาน

    ส่วนเดือน ก.ค. จะมีชดเชยวันหยุดสงกรานต์หรือไม่นั้น ก็อาจจะเกิดขึ้น ถ้าเดือน มิ.ย. ผ่านไปได้ด้วยดี โดยเริ่มต้นตั้งแต่นาทีนี้ หากเราสามารถผ่านการผ่อนปรนระยะ 3 ไปได้ วันนี้ เริ่มผ่อนคลายกิจกรรมให้ทำได้แล้ว เริ่มพบความแออัดในสถานที่ต่างๆ ภาพการเริ่มต้นในระยะต่างๆ มีความแออัดเกิดขึ้น

    "หากเราพร้อมใจกันช่วยกันให้ภาพดีๆ เกิดขึ้น ก็จะทำให้ ก.ค.นี้ ไม่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ ก.ค.นี้ จะได้เห็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์ที่เราไม่ได้หยุดกัน และ ก.ค.นี้ เราไม่มีเชื้อแล้วในประเทศไทย ถือเป็นความหวัง ความฝัน ที่เราจะได้ทำร่วมกัน ซึ่งต้องเริ่มตั้งแต่นาทีนี้"

    ขณะที่สถานการณ์ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 63  มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย จากสถานที่กักกัน ไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ติดเชื้อสะสมรวม 3,082 ราย โฆษกศบค. แถลงว่า มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่ม 1 ราย มาจากพื้นที่กักกันที่รัฐจัดให้ เป็นผู้หญิงกลับจากประเทศรัสเซีย กำลังรักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดชลบุรี และมีข่าวดีไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมประเทศไทยมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสมรวมที่จำนวน 3,082 ราย ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมคงที่รวม 57 ราย

    โฆษกศบค. ระบุด้วยนอกจากยอดติดโควิดวันนี้แล้ว มีผู้ป่วยที่รักษาหายกลับบ้านได้เพิ่ม 2 ราย กลับบ้านได้แล้วรวม 2,965 ราย และเหลือรักษาอยู่ 60 ราย  พร้อมกับย้ำว่าหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัย มีความจำเป็นที่ต้องสวมในการป้องโควิด 19  เนื่องจากวันนี้เข้าสู่การผ่อนปรนระยะที่ 3 เป็นวันแรกเว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS