ขอนแก่น ผุด "ยักษ์ไม้ขนาดใหญ่" แห่งเดียวในประเทศไทย จุดเช็คอินแห่งใหม่ (มีคลิป)   


4 เมษายน 64 19:19:09

ฟาร์มคาเฟ่ใจกลางเมืองขอนแก่นสร้าง "ไจแอนท์วู้ด” หรือ หุ่นไม้รูปคนขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกลางน้ำ รับนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองขอนแก่น


วันที่ 4 เม.ย. 2564 ที่บริเวณภายใน "ฟาร์มปลูกสุข” ฟาร์ม&คาเฟ่ แนวธรรมชาติและการเกษตรซึ่งตั้งอยู่บ้านดอนยาง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีนักท่องเที่ยวที่มาทั้งเป็นคู่รักและเป็นครอบครัวรวมถึงมาแบบเดี่ยวๆเดินทางมาพักผ่อนชมธรรมชาติและนั่งรับประทานอาหารที่ ฟาร์ม&คาเฟ่แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

แต่จุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นพิเศษและเพิ่งเปิดตัวเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของฟาร์มแห่งนี้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาคือไจแอนท์วู้ด หรือ ยักษ์ไม้  ไม้รูปคนนั่งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ท้ายฟาร์มบนเกาะที่ยื่นไปในน้ำ สร้างความตื่นตาตื่นใจกับนักท่องเที่ยวที่เข้าเที่ยวชมและรับประทานอาหารภายในฟาร์มอย่างมากถึงขึ้นอดไม่ได้ที่จะยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพประทับใจและนำไปแชร์ในโลกออนไลน์

นางศรัทธาลักษณ์ ศาสนนันทน์  นักท่องเที่ยว บอกว่า มาเที่ยวที่แห่งนี้ครั้งนี้เป็นครังที่ 5 เนื่องจากอยู่ใกล้เมืองเดินทางไม่ยาก และโดยส่วนตัวมีความประทับใจทุกครั้งที่มา และชอบทุกจุดของที่นี่ เนื่องจากเจ้าของจะหากิจกรรมใหม่ ๆ มาต้อนรับนักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในฟาร์ม เหมือนเที่ยวชมสวนและทุ่งนา เรียกได้ว่ามาที่นี่จบที่เดียว สามารถอยู่ได้ทั้งวัน

ขณะที่ นายอนุศิลป์ สินโพธิ์ อายุ 43 ปี เจ้าของฟาร์มปลูกสุข กล่าวว่า ที่ฟาร์มปลูกสุข มีเนื้อที่ 25 ไร่ เดิมเป็นทุ่งนา ต่อมาได้คิดพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยได้ก่อสร้างและต่อเติมมาเรื่อยๆ จนมาเป็นฟาร์มปลูกสุขแบบอุดมสมบูรณ์ โดยในฟาร์มแบ่งเป็น 2 โซนหลักๆ คือโซนอาหาร/กาแฟ กับโซนการเกษตร  มีสะพานไม้พะยุงรัก เป็นทางเดินไปสู่ทุ่งกว้าง ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น นั่งเล่น ยิ่งช่วงเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว ที่นี่จะเหมือนทุ่งรวงทอง สวยงามมาก

"นอกจากนี้ยังให้นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือในคลองน้ำที่โอบรอบฟาร์มโดยมีเสื้อชูชีพให้สวมใส่เพื่อความปลอดภัยด้วย และวันนี้ฟาร์มได้มีการเปิดตัวจุดเช็กอินแห่งใหม่คือไจแอนส์วู้ด หรือยักษ์ไม้ขนาดใหญ่ ที่มีความสูง 5 เมตรกว้าง 7 เมตรและลึก 5 เมตรจากการออกแบบและก่อสร้างโดยช่างฝีมืออิสระมี่มีความชำนาญด้านไม้ และเคยทำงานอยู่ดิสนีย์แลนด์หลายประเทศและออกแบบไจแอนส์วู้ดหรือยักษ์ไม้ที่ไม่เคยมีที่ใดในประเทศไทย"

เจ้าของฟาร์มปลูกสุข กล่าวต่ออีกว่า  ยักษ์ไม้ตัวนี้ใช้ไม้มากกว่า 200 ตารางเมตรประมาณก่อสร้างกว่า 200,000 บาทใช้เวลานานกว่า 1 เดือน จึงแล้วเสร็จ ซึ่งเจ้าของตั้งใจว่าให้จุดที่นักท่องเที่ยวมาเก็บภาพประทับใจกับยักษ์ไม้ที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งยักษ์ไม้ตัวนี้ยืนยันว่ามีความมั่นคงแข็งแรงเนื่องจากด้านในเป็นโครงเหล็กสามารถขึ้นไปยืนต่างๆของยักษ์ไม้ได้ สำหรับฟาร์มปลูกสุขเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 - 21:00 น.เว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS