ขอนแก่นแถลงข่าวชวนเที่ยวงานสงกรานต์วิถีใหม่ (มีคลิป)   


6 เมษายน 64 21:02:00

ขอนแก่น เชิญเที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์ ปี 2564 เสน่ห์วิถีอีสาน ย้อนวันวาน สงกรานต์ขอนแก่น แบบวิถีใหม่ พร้อมชูแคมเปญ 1 แถม 1 สำหรับผู้ที่รับวัคซีนโควิดเรียบร้อยแล้ว

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 เม.ย.2564 ที่โรงแรมอวานี แอนด์ คอนเวนชั่นเซนเตอร์ ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ  ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น, นางพรพิมล คงตระกูล วัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น , นายกิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ผอ.ททท. สำนักงานขอนแก่น, นายวิทยา  ภูโยสาร ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น รศ.ดร.นิยม วงศ์พงษ์คำ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงานเทศกาลสงกรานต์ จังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2564  สืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามในมิติทางศาสนา ภายใต้วิถีใหม่แบบนิวนอร์มอล ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวอีสานที่จะเดินทางกลับบ้านและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีความพร้อมต้อนรับทุกคนที่เดินทางเข้าสู่พื้นที่ตามมาตรการด้านสาธารณสุข และฟื้นฟูเยียวยาการท่องเที่ยวและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ 

นายสมศักดิ์  จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ ได้กำหนดจัดกิจกรรมที่เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเช้มงวด โดยการเว้นระยะห่าง จำกัดจำนวนคนและพื้นที่ งดกิจกรรมที่เป็นความเสี่ยง งดการเล่นน้ำ สาดน้ำ ปะแป้ง งดเล่นโฟม งดแสดงคอนเสิร์ต และการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก โดยเน้นการใช้ของวัฒนธรรม ประเพณี อัตลักษณ์และเสน่ห์วัฒนธรรมของท้องถิ่นอีสาน ควบคู่กับมิติทางศาสนา ภายใต้แนวคิดหลัก “เสน่ห์วิถีอีสาน ย้อนวันวาน สงกรานต์ขอนแก่น 2564” ที่จังหวัดชูความโดดเด่นของกิจกรรมที่หลากหลาย ผสมผสานเอกลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นแบบผสมผสานในมิติทางศาสนาและสงกรานต์แบบดั้งเดิม

นายสมศักดิ์  จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น

"ขณะเดียวกันสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวขอนแก่นยังได้จัดทำแคมเปญพิเศษ เพื่อกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะเดินทางท่องเที่ยวหรือมาทำบุญสงกรานต์วิถีใหม่ ระหว่างวันที่ 8-15 เม.ย. ที่ขอนแก่น จะได้รับสิทธิเข้าพักที่ขอนแก่น 1 คืน ฟรี 1 คืน โดยสามารถโทรจองห้องพักล่วงหน้าได้ที่ โทรศัพท์หมายเลข 099-464 -4111 สงวนสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนมาแล้วเท่านั้น"

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า รูปแบบกิจกรรมสงกรานต์ปีนี้เราจัดงานแบบสงกรานต์ ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ  Amazing ยิ่งกว่าเดิม และการบ่ซิด บ่สาด กะม่วนได้ วิถีใหม่ไทยขอนแก่น รวมไปถึง สงกรานต์ดั้งเดิม วิถีชุมชนที่ เน้นการรณรงค์ส่งเสริมและสืบสานคุณค่าทางวัฒนธรรม เนื่องในประเพณีสงกรานต์เป็นสงกรานต์วิถีใหม่โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 8 -15 เม.ย.ที่เราได้ บูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานและวัด เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในพื้นที่ ชูอัตลักษณ์เด่นในแต่ละจุด โดยกิจกรรมที่น่าสนใจประกอบด้วย กิจกรรมทำบุญตักบาตร ขบวนแห่พระศรีสัตนาคนหุต (หลวงพ่อพระลับ) จากศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ไปยังวัดธาตุ พระอารามหลวง ในวันที่ 9 เม.ย.2564 การสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เมืองขอนแก่น การละเล่นพื้นบ้าน ตบประทาย ก่อเจดีย์ทราย พิธีเสียเคราะห์ หรือสะเดาะเคราะห์ ณ วัดไชยศรี ต.สาวะถี อ.เมืองขอนแก่น ในวันที่ 13 เม.ย. 2564 และการแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสานต่างๆมากมาย

 เว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS