ผ้าไหมขอนแก่น ตลุยเกาะภูเก็ต   


คอลัมน์  “รู้จริง ถิ่นเฮา”
โดย “น้องดอกคูน”
….เรื่องเล่า อ่านสนุก ซอกมุมของบรรพบุรุษ และมองออกไปเบื้องหน้า ในบริบทของ เศรษฐกิจ สังคม การเมือง เมื่อทุกเรื่องม้วนร้อย เป็นมิติเดียวกัน  เหลืองสะพรั่งของดอกคูณ และ เสียงแคน แล่นแต้ มาแล้ว………….

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

    รู้จริง ถิ่นเฮา กันแล้ว เนอะ…วันนี้จึงขอพาทุกท่านหอบผ้าไหม ไปตะลุย เกาะภูเก็ตกันเถอะ…
 
    สายลมทะเล พัดมา วอน….วอน… จากฝั่งอันดามัน ทะเลสีคราม ต้นมะพร้าว หาดทราย สวรรค์ของท่องเที่ยว เกาะภูเก็ต เกาะเศรษฐกิจ ที่ติดอันดับต้นของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย
 
    มีนักท่องเที่ยว ย่อมมีกำลังซื้อ มีลูกค้า ค้าขายเชิงรุก จะนอนรอลูกค้า มาบ้านเราฝ่ายเดียวอาจช้าไม่ทันกาล ประเดี๋ยว คู่แข่ง ชิงตัดหน้าไปซะก่อน เพราะยุคนี้เขานิยมความสะดวกสบาย ดูอย่างร้านสะดวกซื้อ ยอดขายโต หรือ ดีลิเวอรี่ ส่งถึงที่ ก็โตไม่หยุด เช่นกัน
 
    งานนี้ จึงต้องหอบผ้าไหม จากนครขอนแก่นบ้านเฮา ไปอวดโฉมกันที่เกาะภูเก็ต ระหว่างวันที่ 21-25 กรกฏาคม 2562 นี้ ณ บริเวณ แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จังหวัดภูเก็ต
 
    เพื่อเป็นการเดินทาง อย่างเป็นทีมของกลุ่มจังหวัด “ร้อยแก่นสารสินธุ์” แต่ละจังหวัด จึงต้องหอบผ้าไหม ลายประจำจังหวัดของตัวเอง ไปโชว์กันแบบ ไม่วางตา ใครถูกใจ ชอบใจลายไหน ชิ้นไหม สอยไปได้เลยทันที
 
ร้อยเอ็ด โชว์ผ้า ลายสาเกตนคร
ขอนแก่น โชว์ผ้า ลายแคนแก่นคูน
มหาสารคาม โชว์ผ้า ลายสร้อยดอกหมาก
กาฬสินธุ์ โชว์ผ้า  แพรวา
 
    พัฒนาชุมชน จังหวัดขอนแก่น เขาจูงมือ ชุมชน ไปด้วยกัน โชว์ทอผ้า นั่งกี่ ไสกรอด้าย  เท้าถีบ ร้อยสายสี เส้นไหม ให้ฝรั่งร้องว้าววว….กับงานแฮนด์เมด  ผ้าสวย ฝีมือดี ย่อมต้องมี นายแบบ นางแบบ หุ่นดี  ชื่อเสียงดัง มาช่วยเดินแบบ เดินวนๆ  ผ้าน่ามอง มีราคา ขึ้นมาทันใด เพราะไม้แขวนเสื้อดี ย่อมมีชัย
 
    ฝั่งทะเลอันดามัน เป็นผ้าบาติก มาเจอผ้าไหม บ้านเรา กับหนอนน้อย พ่นเส้นใย เห็นแล้วทึ่ง  หลงไหล ใจสะออน ซื้อกัน สนั่นเกาะ ไปแล้วล่ะ…
 
ดร.สมศักดิ์  จังตระกุล ผู้ว่าราชการ จังหวัดขอนแก่น บินตรงไป เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานดร.สมศักดิ์  จังตระกุล ผู้ว่าราชการ จังหวัดขอนแก่น บินตรงไป เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน
 
“แม่ใหญ่” ไปโชว์ การทอผ้า ในห้าง กลางเกาะภูเก็ต  ตื่นเต้น ไม่น้อย เพราะมี ฝรั่งมุง..
 
นางแบบ หุ่นดี ประดุจ ไม้แขวนไม้ ที่ทำให้ แพรพรรณไหม ทรงคุณค่ายิ่งขึ้น
นางแบบ หุ่นดี ประดุจ ไม้แขวนไม้ ที่ทำให้ แพรพรรณไหม ทรงคุณค่ายิ่งขึ้น
 
เกาะภูเก็ต ไข่มุก แห่งอันดามัน ขอบคุณภาพจาก https://travel.mthai.com/news/176567.html
 
ผ้าไหม บ้านเฮา ช่วยกัน ปลื้ม เด้อ..ผ้าไหม บ้านเฮา ช่วยกัน ปลื้ม เด้อ..
 หวยเด็ดงวดนี้
  • ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
    1 ก.พ. 2566
  • รางวัลที่ 1 297411
  • รางวัลเลขหน้า 3 ตัว 181 789
  • รางวัลเลขท้าย 3 ตัว 101 664
  • รางวัลเลขท้าย 2 ตัว 92
เรื่องอื่นๆในหมวด

เว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS