ผู้ว่าฯขอนแก่น เผยผู้ติดเชื้อโควิด19รายที่4เป็นหญิงวัย 70 ปี เร่งสอบสวนโรค    

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เผยพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 รายที่ 4 ของจังหวัดขอนแก่น เป็นหญิงสูงวัย อายุ 70 ปี ชาว อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมสั่งการคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดขอนแก่น เร่งสอบสวนหาไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ ขอให้ประชาชนอยู่บนความไม่ประมาท รักษาความสะอาดตามมาตรการป้องกันโรคต่อเนื่อง

    เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 เม.ย.2563 ที่สำนักงานประกันสังคม จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจติดตามการให้บริการประชาชนตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังพบว่ายังคงมีประชาชนมาติดต่อราชการ โดยเฉพาะกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนายจ้าง และลูกจ้าง รวมไปถึงผู้ว่างงาน ที่มาแสดงตนและดำเนินการขอรับการช่วยเหลือตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนดไว้

    นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการยืนยันชัดเจนจากผลการตรวจพบว่าขอนแก่นมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 1 ราย ซึ่งถือเป็นรายที่ 4 ของจังหวัดขอนแก่น โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิง ชาว จ.ขอนแก่น อายุ 70 ปี โดย เริ่มมีอาการเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นอาการทรุดหนักลงและเข้ารับการรักษาที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 29 มี.ค.โดยผลการตรวจรอบแรกพบการติดเชื้อ จากนั้นได้ถูกส่งต่อการรักษามาที่ รพ.ขอนแก่น ในวันที่ 1 เม.ย. และผลการตรวจรอบ 2 ยืนยันชัดเจนว่าผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยผลการตรวจยืนยันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา


    "ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในการดูแลของแพทย์ รพ.ขอนแก่น ตามขั้นตอนของการรักษา แต่ด้วยการที่ผู้ป่วยสูงอายุ ทีมแพทย์จึงมีความกังวลอย่างมาก ดังนั้นการรักษาตัวนั้นทีมแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ เพราะผู้ป่วย 1 ราย จะต้องใช้ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ 10 คน ดังนั้นการดำเนินการรักษานั้นจะต้องรัดกุม และเป็นไปตามขั้นตอนทั้งหมด"

    ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ทีมสอบสวนโรค ได้เข้าพบผู้ป่วยแล้วเพื่อที่จะทำการซักประวัติอย่างละเอียด เพื่อที่จะสรุปลำดับขั้นตอนตามแนวทางการสืบสวนสอบสวน ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายรอข้อสรุปดังกล่าวอย่างละเอียด ซึ่งทางการจะแจ้งอีกครั้งว่าใครจะต้องเข้าพบแพทย์ หรือเจ้าหน้าที่บ้าง เพื่อนำไปสู่แนวทางการป้องกันและควบคุมโรคต่อไป

   ติดตาม Timeline อย่างละเอียดได้ที่นี่เว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS