บ๊าย บาย...2 ตายายชาวน้ำพอง หายป่วยจากโควิด-19 กลับบ้านแล้ว   


ผู้ป่วยโควิด-19 ขอนแก่น รายที่ 5 และ 6 กลับบ้านแล้ว ท่ามกลางทีมแพทย์-พยาบาล ให้กำลังใจเนืองแน่น

    เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9  พ.ค.2563 ที่หน้าอาคารสมเด็จพุฒาจารย์ รพ.ขอนแก่น นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น นำทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางแพทย์ นำดอกไม้มารอให้กำลังใจ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 5 และรายที่ 6 คือหญิงอายุ 63 ปี และชายอายุ 65 ปี สองสามีภรรยาชาวบ้าน บ.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งวันนี้คณะแพทย์ได้อนุญาติให้กลับบ้านได้หลังจากที่รักษา จนหายเป็นปกติ 

    โดยทันทีที่ลงมาจากชั้น 2 ของอาคาร ทีม แพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ ได้นำดอกไม้มามอบให้กับผู้ป่วยทั้ง 2 รายเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น จนทำให้ผู้ป่วยรายที่ 5 ซึ่งเป็นคุณยายวัย 63 ปีกลั้นน้ำตาไม่อยู่ร้องไห้ด้วยความดีใจตลอดเวลา จากนั้นทั้งหมดได้ไปส่งตายายขึ้นรถพยาบาล เพื่อส่งตัวกลับบ้านที่อำเภอน้ำพองต่อไป

    นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า ดีใจที่ผู้ป่วยทั้ง 2 รายหายเป็นปกติและกลับบ้านได้แล้วซึ่งจริงๆแล้วคุณยายหายนานแล้วแต่เนื่องจากมีอาการปวดที่เข่าจึงพักรักษาตัวต่อ เพราะกลับไปต้องไปอยู่แยกตัวจากบุคคลอื่นต้องใช้ชีวิตด้วยตนเองจึงต้องรักษาร่างกายให้แข็งแรงที่สุด โดยได้ทำการรักษานาน  26 วัน เนื่องจากตาและยายมีโรคประจำตัวและยังเป็นผู้สูงอายุ

    "คุณยายวัย 63 ปี ที่ติดเชื้อมาจากลูกชายอาการค่อนข้างหนัก เนื่องจากติดเชื้อและปอดถูกทำลายไปจำนวนมาก ทีมแพทย์จึงทำการรักษาตามหลักการสาธารณสุขจนหายจากการติดเชื้อ จากนี้ไปได้กำชับให้ทั้งสองคนใช้ชีวิตให้อยู่ห่างจากคนอื่นเป็นเวลา 30 วัน"

    ผอ.รพ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ผู้ป่วยรายที่ 5 ได้เข้ารับการรักษาตัวใน รพ.ขอนแก่น มาตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่คนใกล้ชิดเป็นลูกของผู้ติดเชื้อ ได้นำตัวไปตรวจร่างกาย แต่ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด ขณะที่สามีได้เข้ารับการตรวจในวันที่ 15 เม.ย.ตรวจพบการติดเชื้อ จึงเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนและวันนี้อาหารหายจากโรคทีมแพทย์จึงอนุญาติให้กลับบ้านได้
เว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS