ขอนแก่นทวงคืน PornHub ยืนยันจุดยืนในข้อเรียกร้อง 3 ข้อ    

นศ.มข.เปิดเวทีกลางตลาด ไฮปาร์ค 3 ข้อเรียกร้อง หลัง กระทรวง DES ปิดเว็บหนังผู้ใหญ่ พร้อมระบุใครๆก็เป็นแกนนำได้ หากพบถูกริดรอนสิทธิ์ รวมตัวตอบโต้ทันที ย้ำขัดกรรมการสมานฉันท์ไม่ควรมี "ประยุทธิ์" ต้องลาออกเท่านั้น

    เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 3 พ.ย.2563 ที่ตลาดมอดินแดง ด้านหลังศูนย์อาหารและบริการ 1 (คอมเพล็กซ์) ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีกลุ่มนักศึกษา จากกลุ่มดาวดิน นำเครื่องเสียงแบบเคลื่อนที่มาทำการเปิดเวทีปราศรัย แสดงจุดยืนในข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ตามที่ได้มีการจัดกิจกรรมชุมนุมและแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธิ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง การแก้ไขรัฐธรรมนูญและการปฎิรูปสถาบันกษัตริย์ ท่ามกลางความสนใจจากผู้ที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดสด ทำการหยุดฟังการปราศรัยของกลุ่มนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง

    น.ส.วิศัลยา งามนา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข.กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ใครๆก็สามารถเป็นแกนนำได้ สามารถที่จะเปิดเวทีสาธารณะเพื่อแสดงออกทางความคิด และแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ได้ตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นที่ใด ซึ่งในขณะนี้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่พบว่าถูกริดรอนสิทธิ์ ถูกสกัดกั้น และถูกกดดันจากรัฐบาลจากการกระทำที่เผด็จการ ก็จะมีการจัดกิจกรรมคู่ขนานและตอบโต้ทันที

    "ไม่ใช่แต่เพียงเฉพาะการที่กระทรวง DES สั่งปิดเว็บหนังผู้ใหญ่ แล้วเราจะออกมาชุมนุม มารวมตัวและจัดกิจกรรมเพียงอย่างเดียว แต่ทุกเรื่องที่เราถูกริดรอนสิทธิ์ ถูกกระทำจากรัฐบาลที่ใช้อำนาจรัฐในทางที่ไม่ถูกต้อง ทุกคนก็จะออกมาจัดกิจกรรม มาเปิดเวทีสาธารณะแบบเคลื่อนที่อย่างนี้ต่อไป ในทุกมุมเมือง เพราะการชุมนุมของเรายังคงยืนยันใน 3 ข้อหลักและจะเพิ่มเพดานและเพิ่มระดับการจัดกิจกรรมต่อไป"

    น.ส.วิศัลยา กล่าวต่ออีกว่า การแสดงออกของนักเรียน และนักศึกษา ขอนแก่นนั้นจะขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่องต่อไป ซึ่งแม้ว่าแกนนำหลักจะจัดกิจกรรมและร่วมชุมนุมอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ในพื้นที่ทุกคนนั้นเป็นแกนนำ ที่สามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ดีการตั้งคณะกรรมการสมานฉันทน์ ที่รัฐบาลดำเนินการอยู่นั้นแม้จะมีการทาบทามอดีตนายกรัฐมนตรีเข้ามาร่วมโดยส่วนตัวเชื่อว่าจะไม่เป็นผล และเป็นการยื้อเวลาของรัฐบาลที่พยายามถ่วงเวลาหรือเล่นเกมส์ในมุมของตนเองโดยไม่รับฟังเสียงของประชาชนเว็บโฮสติ้ง

เว็บโฮสติ้ง   Cloud Web Hosting   Streaming Server   VPS